ถ้าการศึกษาไทย ทำให้เด็กต้องแบกของหนักไป รร. ทุกคน

ผมเห็นตัวอย่างจากน้อง ชั้น ป.5-6 ที่แบกเป้ตุงมาก เลยขอเปิดดูว่ามีอะไรบ้าง สรุปได้ของขนาดนี้

ของในกระเป๋า ของในกระเป๋า

ไม่ได้บอกว่าจะเป็นอย่างนี้ทุกคนนะครับ แต่ว่า ถ้าเด็กมีส่วนหนึ่งที่คิดว่า ต้องมีความรับผิดชอบเอาไปทุกอย่างเพื่อการเรียนแล้วละก็ ผมว่า มันก็น่าจะผิดพลาดแล้วมั้งครับ

วิธีการแก้ก็น่าจะมี locker ที่โรงเรียนให้เด็ก? ไม่ก็มีห้องประจำให้เด็กเพื่อจะได้เก็บของในโต๊ะได้

ปล. สมัยผมเด็กๆ ผมยังเคยโดนเฆี่ยน (สมัยนั้นยังเอาไม้ไผ่ตีก้นเด็กแรงๆ ประจานได้ ไม่เหมือนสมัยนี้) เพียงแค่เพราะผมไม่ได้เอาหนังสือไปละครับ (และนั่นก็ ม.2-3 ในกรุงเทพฯ) นะครับ อย่างว่าครับ ผมไม่สนใจจะแบกของหนักแม้เค้าจะบังคับก็ตาม ฮ่าๆ


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social