ทางเท้ากรุงเทพปี 2013

เห็นอย่างนี้แล้วก็เหนื่อยใจครับ ประเด็นไม่ใช่แค่เพียงทางเท้าจะไม่มี แต่ก็ยังบังทางอีกต่างหาก

  1. แนวถนนนาคนิวาส (2013-08) ทางเท้า

  2. ถนนสุคนธสวัสดิ์ (ที่ต่อกับถนนนาคนิวาส) (2013-08) ทางเท้า

ถ้าหาได้เพิ่มเติมก็คงมาใส่เพิ่มเรื่อยๆครับ

Ref: http://pantip.com/topic/30826719


Aug 21, ‘13 6:04 PM

หลังจากกระแส social network ทำให้มีการรื้อถอนในบางส่วนออกเหมือนกันแฮะ
กดรูปจะ link ไป Facebook ของหน้าคนอนุรักษ์ครับ

ปัญหาเดียวที่ผมสงสัยมันคือ TOR ไอ้นี่มันเป็นไงกันแน่ แล้ว สรุปว่า ถอนเพราะประชาชนเดือนร้อนแล้วมันจะมีผลอะไร?? คิดแล้วก็ได้แต่สงสัยต่อไป


Aug 21, ‘13 6:04 PM

จากข้อมูลที่อ่านๆ ดูเหมือนกับว่าป้ายพวกนี้เป็นสัมปทานครับ ซึ่งผมก็ไม่ค่อยแน่ใจซักเท่าไหร่ว่ามันมีกฏเกณฑ์อะไรยังไง ขอบเขตแค่ไหน

นายอรัญ อภิจารี ประธานกรรมการ บริษัท ทรีซิกตี้ไฟว์ จำกัด (มหาชน) หรือทีเอสเอฟ (TSF) ผู้ประกอบธุรกิจประเภทสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์รายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่าบริษัทสามารถคว้าสัมปทาน 9 ปีจาก กทม. ต่อจากบริษัทฝรั่งเศส โดยจะเข้าบริหารป้ายโฆษณาบริเวณป้ายรถเมล์ และทางเท้า 90% ของกรุงเทพฯทั้งหมดกว่า 3,500 ป้าย มูลค่าสัมปทานจ่ายให้ กทม. 340 ล้านบาท ช่วยหนุนส่งปรับตัวให้บริษัททีเอสเอฟ เป็นบริษัทที่มีสื่อป้ายโฆษณาประเภทสื่อกลางแจ้งที่ถูกต้องตามกฎหมายอันดับหนึ่งของประเทศ

“แม้การได้มาของสัมปทานนี้ บริษัทได้มาด้วยราคาสิทธิที่จ่ายให้ กทม.สูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่เป็นไปด้วยนโยบายของคณะกรรมการบริษัทที่กำหนดไว้ว่าการทำอีออคชั่น หรือการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ จะต้องเป็นไปอย่างโปร่งใส เพื่อให้ กทม. และบริษัทได้ประโยชน์อย่างสูงสุด ซึ่งเดิมนั้น กทม.ได้ค่าสิทธินี้เพียงปีละ 50 ล้านบาท ทีเอสเอฟมองว่าตลาดป้ายขนาดกลางและขนาดเล็กที่ไม่ใช่ป้ายเถื่อนราคาขายอยู่ที่เดือนละ 20,000 บาทต่อป้าย.

Ref: ข่าวไทยรัฐ (2012-11-21): ทีเอสเอฟ กวาดเรียบสัมปทานป้าย กทม.


Aug 23, ‘13 5:51 AM

ความก้าวหน้า —> pantip สรุปก็ตามปกติครับ รื้อถอน แต่ก็ยังไม่ครบถ้วน จะด้วยเหตุผลอะไร แต่ก็นะ ผมก็ไม่ได้รู้ชัดเจนว่าขั้นตอนจริงๆ เป็นยังไง ก็คงได้แต่รอดูต่อไปครับ =)


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social