ชุดนักศึกษา ตีกรอบความคิดความเป็นมนุษย์ !@#!$

เรื่องมันก็ดังมาหลายวันอยู่ครับ แต่ผมไม่ค่อยจะได้ตามข่าวจนกระทั่งวันนี้ ได้ดูรายการเถียงให้รู้เรื่องทาง Thai PBS นังอั้ม เนโกะ มาเถียงกับเค้าด้วย -.-

เท่าที่ฟังประเด็น คือ

  1. ชุดนักศึกษาตีกรอบความเป็นมนุษย์ e.g. ห้ามทำอะไรล่วงเกิน(สิ่งศักดิ์สิทธิ?!@?) ชุดนักศึกษาทำให้ทำอะไรตามใจไม่ได้เพราะกรอบที่ชุดนักศึกษากำหนดไว้
  2. ธรรมศาสตร์วิชาอะไรซักอย่าง ทำไมต้องบังคับให้ใส่ชุดนักศึกษา เพราะมันไม่แสดงถึงอะไรเลย แถมยังลำบากในหลายเรื่องเช่นขึ้น มอเตอร์ไซด์ หรือขี่จักรยานลำบาก (เท่าที่ฟังก็มีแค่ 2 เรื่องนี้แต่ก็บอกว่า หลายเรื่องนะครับ)
  3. เรื่องเพศถูกตีกรอบ ถูกห้าม — อันนี้ดูจะเป็นประเด็นที่แตกไปออกไปมากที่สุด
  4. โสเภณี — อันนี้ดูจะเอามาเพื่ออ้างในประเด็นข้อ 3

สรุปได้ว่า เด็กน้อยคนนี้ ดูเหมือนจะใช้เหตุผลเช่น uniform สำคัญในเรื่องการทำงาน ถ้าเค้าจำเป็นต้องใช้ แต่กลับบอกว่า ในสถานการณ์ที่เค้าอยู่ คือ นักศึกษา มีเพื่อเรียนรู้ uniform มันไม่มีค่า แถมยังปิดกั้นความคิด การแสดงออก — เอ่อ ฟังแล้วก็เหมือนว่า ตัวเค้ายังสับสนอยู่เลยว่า สรุปเอาไงแน่

แต่กลับกลายเป็นว่า คนอื่นหลุดไปกับประเด็นอื่นว่า (ประเด็น 2) อ.ประจำวิชาที่เป็นปัญหามีสิทธิจำกัดการใส่ชุดนักศึกษาได้จริงรึป่าว? [เท่าที่ฟังเหมือนว่าจะขึ้นกับการนิยามคำว่า ชุดสุภาพหล่ะครับ ถ้าคิดตามกฏที่มี — แต่นั่นก็ยัง subjective อีกเลยไม่มีทางหาข้อสรุปได้]

ในเรื่องของประเด็น 3 & 4 ไม่เห็นจำเป็นจะต้องสนใจเด็กนี่พล่ามเลยครับ ไม่ได้ช่วยให้แก้ปัญหา 1 และ/หรือ 2 ได้ แต่ปัญหาคือ น้องเค้ามีภาพบิกินี่ สื่ออาจจะขายได้มากกว่ามั้ง -.-

สรุป: ปากน้องเค้าดีใช้ได้ แต่ไม่ใช่ว่า พูดแบบเถียงไม่ได้ มันก็เหลือแค่หาคนที่จี้ประเด็นให้ตรงจุด น้องเค้าพูดมาก มันก็ผิดมากอยู่แล้ว ไม่ต้องไปกลัว 55 เล่นให้ตรงประเด็นน้องเค้าก็น่าจะเงียบปากได้ไม่ยาก ปัญหาคือ สื่อต้องการจะขายต่อไปหรือไม่.. ก็เท่านั้น เหอๆ

ref:


Sep 15, ‘13 1:58 PM

เพ่ิมเติมรูปตามข่าว (เด็กน้อยนี่เข้าใจทำตัวเป็นข่าวดีจริงๆ คงจะถือว่า บรรลุวัตถุประสงค์ครับ) :

ชุดนักศึกษา

ชุดนักศึกษา

Link ที่เกี่ยวข้อง:


Sep 16, ‘13 9:30 PM

คดีพลิก: กลับกลายเป็นว่า นังเนโกะอะไรเนี่ย เป็นกะเทยซะงั้น แต่คราวนี้จะซวยเพราะโดนชาวบ้านเล่นเรื่องหมิ่นเบื้องสูงแทนแล้วละซิ … สรุปกลายเป็นว่า พิธีกรรายการ Thai PBS แซวให้ใส่ชุดนักศึกษาชายนี่เพราะเค้ารู้เหรอเนี่ย? แล้วตอนนี้เค้าใส่ชุด นศ ชาย หรือ หญิงไปเรียนกันแน่เนี่ย !@?#$%$? ตัวน้องเค้าคงจะสับสนมากมายจริงๆ

ชุดนักศึกษา

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่: แจ้งจับกะเทย “อั้ม เนโกะ” หมิ่นเบื้องสูง (ชมคลิป) via ผู้จัดการ


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social