ทางหลวงพิเศษหมายเลข 6

ทางหลวงพิเศษหมายเลข 6

สำหรับการทำทางหลวงพิเศษ ผมเป็นคนนึงที่เห็นด้วยครับ จริงๆแล้ว ผมสนับสนุนถนนอารมณ์นี้อยู่แล้ว ซึ่งมีเงื่อนไขอยู่ 3 ข้อหลักๆ ในมุมมองผม

  1. ไม่มี U-Turn ตรงกลางถนน
  2. ไม่มีคนเดิน หรือ ร้านค้าข้างถนน
  3. มีทางเข้า-ออกชัดเจน ไม่มั่ว

ผมเชื่อว่า ถนนประเภทนี้ (อารมณ์เดียวกับ Interstate Highway System/Freeway System) จะช่วยให้การคมนาคมเจริญขึ้นเยอะมากครับ ทั้งความปลอดภัย และความเร็วที่ได้

แต่ปัญหา คือ ถนนสายนี้ ตามรูปด้านล่าง มันคือ แทบจะเรียกว่า ทับกับเส้น พหลโยธิน และมิตรภาพ เลยนี่!@$%?

ทางหลวงพิเศษหมายเลข 6

การทำเช่นนี้ ผมไม่เห็นว่ามันจะมีประโยชน์บ้าอะไรขึ้นมาเลยด้วยซ้ำไป ผมว่า เอาเงินไปลงทุนตัดเส้นใหม่จากนครนายก ไม่ก็ฉะเชิงเทราตัดผ่านเขาไปยังจะดีกว่ามั้ยเนี่ย??? ถึงตอนนี้ ผมก็ไม่เข้าใจว่า การสร้างถนนทับกับถนนเส้นหลักเดิม มันจะช่วยอะไร? ถ้าจะเป็นอย่างนี้ก็ตั้งตอม่อ ตรงกลางถนน แล้วทำเป็นยกระดับ น่าจะมีประโยชน์กว่าด้วยซ้ำ เพราะไม่ต้องลำบากทะเลาะกับชาวบ้าน เรื่องเวรคืนที่อีกต่างหาก -.-

ประเทศไทย -.- เมื่อไหร่มันจะเจริญละเนี่ย

ref:


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social