ราคาน้ำมันเทียบกับโลก

อันนี้ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นข้อมูลมากกว่า เพราะสิ่งที่น่าสนใจคือประเทศที่น้ำมันแพงทีาสุดในโลกคือ Norway และเหตุผลที่น่าสนใจคือ รัฐเค้าไม่ช่วยเรื่องน้ำมันเลยเพราะว่าเงินทั้งหมดเอาไปใช้สำหรับการพัฒนาการศึกษา (เรียนมหาวิทยาลัยฟรี) และพัฒนาระบบพื้นฐานของประเทศครับ โดยราคาน้ำมัน premium ของเค้า (95 บ้านเรา) ก็ $10.12/gallon ซึ่งก็ประมาณ $2.67/liter หรือ 85 บาทต่อลิตร

ประเด็นก็คือ ราคาแพงกว่าบ้านเราประมาณ 1.6 เท่าแต่เค้าทำให้เด็กเค้าเรียนฟรีได้เลยนะครับ แล้วเมืองไทยกับกองทุนน้ำมันเราเอาไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพพอแล้วหรือยัง

อ่านข่าวได้ที่: Israel gas prices ranked third highest in the world via haaretz.com


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social