คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ

ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสามารถครอบคลุมได้ทุกสิ่ง

แต่มันก็ไม่ทำให้วัด วัดหนึ่งยอมแพ้ต่อความยากลำบากนั้น วัดบัวขวัญนั้นแก้ไขด้วยการวางป้ายมันซะทุกที่ซะเลย ไม่ต้องห่วงว่าจะหลง เพราะถึงจะเลยทางเลี้ยงแล้ว ก็ยังมีป้ายแสดงให้กลับรถอีกด้วยนะครับ เรียกว่า บอกย้ำเส้นทางกันมากกว่า Nagivator ทั้งหลายพูดซะอีก

ป้ายแสดงทางไปวัดบัวขวัญ

ผมก็คงใส่เข้าไปเรื่อยๆนั่นแหละครับ นี่แค่ถ่ายเล่นๆ เวลาขับผ่านก็นับได้เกิน 30 ป้ายแล้ว ไม่รุ้ว่า วิธีการนี้จะได้ผลมั้ย แต่ที่แน่ๆ มันทำให้รู้ว่า เมืองไทยไม่มีระเบียบบ้าอะไรเลยจริงๆ :-/

ใครอยากเข้าไปดูรูปชัดๆ ว่า จริง หรือไม่จริง ก็เข้าไปได้ตามนี้ Maps on Flickr ต้องของคุณ Flickr จริงๆ สำหรับพื้นที่ให้ upload รูปเยอะแยะ แถมจัดการสะดวกๆ :)


Most Recents

  • คุณไม่รู้ทาง? เรามีทางแก้ไขจากวัดบัวขวัญ ทุกคนก็น่าจะรู้ว่า ป้ายบอกทาง กับ เมืองไทยนั้นเป็นของที่น่าสับสนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะวางตำแหน่งไม่ดี ไกลไป ใกล้ไป หรือ อีกอย่างก็คือ ถนนบ้านเรามันออกแบบอย่างไม่เป็นระบบมากพอที่จะทำให้ป้ายสาม Mon 30 March 2015
  • ย้ายค่ายมือถือ 101 การย้ายค่ายมือถือเป็นเรื่องง่ายในหลักการ แต่ความเป็นจริงนั้น มันก็มีข้อควรรู้ก่อนจะทำ เนื่องด้วยการย้ายค่ายนั้นจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3-5 วันทำการ (อย่าลืม: ไม่รวมวันเสาร์ อาทิตย์ วันหยุด)&nb Thu 26 March 2015
  • เก็บพาสเวิร์ดผู้ใช้เป็น text ธรรมดา ด้วยความที่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปใน web SIPA - สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ เท่าไหร่ ก็เลยจำ password ไม่ได้ สุด Mon 09 March 2015


Comments !

social